Path of Exile

Path Of Exile

Path of Exile เกมแนว Action RPG แบบ Hack&Slash ซึ่งตัวเกมจะออกแนวแฟนตาซีแนวดาร์ค ๆ เป็นเกมเพลย์ ที่มีระบบการเล่นที่คล้าย ๆ กับเกม Diablo ที่เน้นไปในแนวการฆ่ามอนเตอร์ และหาการหาไอเทมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพที่แข็งแกร่งให้กับตัวละครของผู้เล่นเอง ในเนื้อเรื่องเกมนี้ยังมีเควสให้ผู้เล่นได้ทำกันอีกด้วย ตัวเกมที่มีการออกแบบระบบมาแบบ Active Skill จาก Gem และ Passive จาก Skill Tree โดย Gem ซึ่งผู้เล่นสามารถเอา ไปใส่ในอุปกรณ์ของผู้เล่นเอง เพื่อเพิ่มความสามาถของสกิล ของผู้เล่นนั้นให้ดีขึ้น 

Path of Exile 2

เกมนี้นั้นได้มีการพัฒนามาตั้งแต่ในปี 2006 และมีการเปิดให้ทดสอบเล่นในปี 2011 ซึ่งตัวเกมนี้มีเซิฟเวอร์หลัก ๆ อยู่แล้วในระบบ Steam อีกทั้งยังได้มีการแบ่งออกมาเป็นเซิฟเวอร์โซน SEA ให้กับทางการีน่าอีกด้วย แต่ส่วน ใหญ่ทางบ้านเรานั้นค่อนข้างที่จะนิยมเข้าไปเล่นในเซิฟเวอร์โซน NA/EU แต่ก็ยังคงมีการเล่นเซิฟเวอร์ SEA/SG อยู่ไม่น้อยกันเลยทีเดียว 

Path of Exile 3 

เกม แพท ออฟ เอ็กไซ มีแบบการเล่นที่ค่อนข้างที่จะเหมือนกับเกม Diablo คือการเม้าส์ในการคลิกเพื่อเดินตัวละคร และโจมตี และในการใช้สกิลอีกด้วย อีกทั้งบรรยากาศในเกมก็ยังมีความคล้ายกับเกม Diablo 2 อีกต่างหาก และ ในเกมนี้จะมีอาชีพให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้มากถึง 7 อาชีพ ด้วยกันแบบจุก ๆ ได้แก่ Marauder, Ranger, Witch, Duelist, Templar, Shadow และ Scion อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคือ Passive สกิลที่มีให้ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ ได้มากถึง 1,000 สกิล ด้วยกัน โดยตัวละครผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้ตามสไตล์ที่ผู้เล่นเองชื่นชอบได้เลย 

Path of Exile 4

ด้วยระบบไอเทมของเกมนี้ก็คงไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นทั่ว ๆ ไปสักเท่าไหร่ก็คือจะมีการแบ่งระดับไอเทมที่ค่อนข้างชัดเจน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสีของไอเทม โดยจะไล่ไปตามสี ตั้งแต่สีขาว, สีฟ้า, สีเหลือง, ไปจนถึงสีทองที่เป็นไอเทมหายากนั้นเอง และที่แน่นอนว่าเกมนี้ไม่มีระบบเทพทรู เนื่องจากไอเทมมอลหรือไอเทมแคชทุกชิ้นนั้นจะเป็น เพียงตัวเสริมเอฟเฟคของตัวละคร หรือเหล่าสัตว์เลี้ยง หรือที่ใช้สำหรับขยายพื้นที่ในการเก็บของเพียงเท่านั้น จึงทำให้เกมนี้ไม่ใช่เกม Pay to win อย่างแน่ ๆ 

เกมนี้อย่างที่บอกว่ารูปแบบการเล่นไม่ได้มีอะไรยากซับซ้อน เพียงแค่ผู้เล่นควบคุมตัวละครให้เดินหน้า และตี เหล่ามอนเตอร์ และทำเควส หาของมาแต่งตัวละครของผู้เล่นเองเท่านั้น ไม่ได้มีอะไรที่ลึกล้ำไปมากกว่านี้ ทำให้ผู้เล่นทำความเข้าใจได้ง่าย ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นในการเล่นเกมแนวนี้

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://www.pathofexile.com/

By admin