Alien Isolation

Alien Isolation

               Alien Isolation ในเกม Alien ภาคนี้จะเป็นการหยิบเอาเรื่องราวที่หายไปในภาพยนตร์  Alien  ภาค  1  และ  2  และถ้าใครยังจำกันได้  ใน  Alien  2  Ripley  ต้องมาเห็นภาพของลูกสาวตัวเองที่ได้แก่ตายไปแล้ว  เพราะตัวของเธอได้ล่องลอยอยู่ในอวกาศในสภาพ  Hyper  Sleep   เป็นเวลานานถึง  57  ปี

  

Alien Isolation 2

               และตรงจุดนี้เองที่เกมได้ทำการหยิบยกขึ้นมาสร้างใหม่  โดยเป็นเรื่องราวของ  Amanda  Ripley  ในวัย  25  ปี  หลังจากที่เธอได้เข้าทำงานเป็นวิศวกรยานอวกาศ   อแมนด้าก็ได้รับการติดต่อจากคนของ  Weyland  Yutani  เขาบอกกับอแมนด้าว่าได้มีการค้นพบกล่องดำของยาน  Nostromo  ยานที่แม่ของเธอโดยสารไปก่อนที่จะหายสาบสูญ  เขาได้เสนอให้อแมนด้าเดินทางไปยังสถานีอวกาศด้วยกัน  เพื่อหวังจะให้เธอได้รับรู้ถึงการหายตัวไปของเอเลย  ริพลีย์  

               ด้วยการแต่งเรื่องด้วยบทบาทใหม่  ของตัวละครที่ไม่เคยปรากฏอยู่บนหน้าจอภาพยนตร์มาก่อน  ช่วยให้มาเติมเต็มเรื่องราวในจักรวาลของ  Alien  ได้อย่างดี  และเกมก็ยังได้ใช้พล็อตเรื่องในหนัง  Alien  ภาค  1  ที่น่าจะถูกใจเหล่าบรรดาแฟนคลับ  Alien  แต่ด้วยความที่เกมนี้มีความคล้ายกับเกม  Alien  ภาค  1.5  ทำให้ใครที่ไม่ได้ติดตามภาพยนตร์มาก่อน  อาจจะมีงงๆ  กันอยู่บ้าง  แต่ตัวเกม  เอเลี่ยน ไอโซเลชั่น ก็มีการปูพื้นเรื่องมาให้ตลอดการเล่น  ทำให้ผู้เล่นที่ไม่ได้ติดตามภาพยนตร์ก็พอจะเข้าใจเรื่องราวอยู่บ้าง

Alien Isolation 3

                 ในเกมจะเป็นการทำความเคารพของจักรวาล  Alien  อย่างเต็มตัว  โดยถ้าใครยังจำการออกแบบฉากในหนังได้  ผู้เล่นจะรู้สึกเหมือนกับได้ก้าวเข้ามาในโลกของ  Alien  จริงๆ  โดยตัวเกมจะนำเสนอฉากที่ใส่งานศิลป์แบบดั้งเดิม  และใช้ภาพของยานอวกาศในยุคปี  80  นอกจากฉากในเกมจะเป็นรูปแบบดั้งเดิมแล้ว  ตัวเกมยังคงมีการใช้ความน่ากลัวในสไตล์ของ  Alien  ภาคแรก  ด้วยการใน  Alien  แค่เพียงตัวเดียว  แต่ว่าผู้เล่นแทบจะไม่ต่อต้านมันได้เลย

  Alien Isolation 4

               และผู้เล่นจะต้องใช้เครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหว  เพื่อคอยดูจุดที่เอเลี่ยนอยู่  และหาทางเคลื่อนที่ไปให้ถึงจุดหมายอย่างเงียบที่สุด  เพราะการส่งเสียงดังนั้น  จะเป็นการเรียกความสนใจจากเอเลี่ยน  และอาจจะเป็นการเรียกความตายมาหาผู้เล่นได้นั่นเอง   และการที่เอเลี่ยนจะปรากฏตัวมาในแต่ละฉาก  ก็ไม่มีความแน่นอนเลย  บางทีอาจจะโผล่ขึ้นมาต่อหน้าผู้เล่นแบบกะทันหันก็ได้  แต่ศัตรูในรูปแบบอื่นๆ  เช่น  มนุษย์ที่หาทางเอาตัวรอด  และหุ่นยนต์แอนดรอยด์ที่ผิดปกติจะไม่ค่อยอันตรายสำหรับผู้เล่นมากเท่าไหร่  ผู้เล่นจะจะสามารถกำจัดพวกมันได้บ้าง  และยังสามารถหลีกเลี่ยงการปะทะได้อย่างอย่างดาย  ทำให้ความน่ากลัวเกม  Alien นั้น  ตกไปอยู่ที่ตัวเอเลี่ยนเกือบทั้งหมดเลยทีเดียว

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://www.feralinteractive.com/en/switch-games/alienisolation/

By admin