Civilization-VI

Civilzation VI

Civilzation VI อีกหนึ่งเกมที่เป็นเกมแนววางแผนที่มีชื่อเสียงที่ยาวนาน และนั่นก็คงจะไม่พ้นเกมนี้ กับเกม ซิวิไลเซชัน นั่นเอง ซึ่งเกม นี้นั้นเป็นเกมที่มีอายุขัยที่ยืนยาวมากๆ จนทำให้เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่มวลเหล่าเกมเมอร์นั่นเอง ซึ่งล่าสุดในตอนนี้นั้น เกม ซิวิไลเซชัน นี้ก็ได้มีออกมาให้เหล่าเกมเมอร์นั้นได้เล่นกันถึง 6ภาคกันแล้วอีกด้วย 

Civilization-VI-1

ซึ่งเกม ซิวิไลเซชัน 6 นี้นั้นมีฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ มากมายที่มีเริ่มมาตั้งแต่ District ที่จะเป็นเป็นตัวที่ทำให้เมืองนั้นแผ่ ขยายออกไปได้ไกลภายในแผนที่ของเกม ซึ่งนั่นเป็นจุดที่จะทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะวางแผนในการขยายอาณา จักรนี้นั้นออกไปได้อีกไกลกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งภายในเกมนั้นก็จะมีการแบ่งสาย วิจัยเป็นปกติ อย่างเช่นเดียวกับในภาคอื่นๆ ที่จะเป็นตัวที่คอยสร้างใหม่ๆ ได้ District และรูปแบบการปกครองต่างๆ ที่จะทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะสร้างอารยธรรม ที่มีเอกลักษณ์ และการดำเนินเนื้อเรื่องภายในเกมนั้นจะมีการดำเนิน เกมไปได้แบบไม่ซ้ำกันเลย ในแต่ละครั้งที่เล่นนั่นเอง ซึ่งในระบบต่างๆ ที่เคยีในภาคเก่านั้นก็จะมีการพัฒนาขึ้นมาอีก 

Civilization-VI-2

ซึ่งใน ซิวิไลเซชัน 6 ภาคนี้นั้น ผู้เล่นเองนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องมาทำเรื่องซ้ำซากอย่างเช่นในการสร้างถนนนั่นเอง ทำให้ใช้สร้างสิ่งก่อสร้างบนแผนที่แทนได้แบบเต็มที่ แต่นั่นก็ต้องเเลกมาด้วยการใช้งานที่มีการจำกัดในการใช้แต่ละ ครั้งอีกด้วยนั่นเอง ด้วยความที่ว่ามันจำกัดจำนวนครั้งนั้น มันจึทำให้ผู้เล่นนั้นจึงต้องมีการวางแผนให้ดีกว่าเดิมก่อที่จะ ใช้พวกเขานั้นทำอะไรสักอย่าง ละในส่วนของระบทางศาสนา และทางการค้านั้นอาจจะมีการอธิบายที่ดูไม่ค่อยละเอียด สักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นผู้เล่นนั้นจะต้องศึกษาจากคู่มือให้เข้าใจก่อนจะได้ไม่งงๆ กับระบบเกมนั้นมากจนเกินไปนั่นเอง และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยภายในเกมนี้ นั่นก็คืออารยธรรม และเหล่าผู้นำต่างๆ ภายในเกมนั่นเอง ซึ่งภายในเกม ซิวิไลเซชัน 6 นี้นั้นก็ยังคงความสิ่งก่อสร้าง และการมีโบนัสให้ซึ่งนั่นเป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้นั่นเอง 

Civilization-VI-3

และอีกหนึ่งสิ่งที่เกม ซิวิไลเซชัน 6 ในภาคนี้นั้นแตกต่าวไปจาก ภาคก่อนหน้านี้นั่นก็คือ กราฟิกของเกมนั่นเองซึ่งภาย ในเกมที่มีการออกนำเสนอออกมาได้ดูสดใส และมีความเป็นอนิเมะมากกว่าที่จะเน้นไปทางที่เป็นเกมแนวที่สมจริง ซึ่ง นั่นมันทำให้เกม ซิวิไลเซชัน 6 นี้นั้นดูมีความน่ารักมากเกินไป ซึ่งมันไม่เข้ากับที่จะเป็นเกมแนว Free to Play เลยนั่น เอง แต่ภายในเกมนั้นก็ยังคงความสดงดงามของตัวเกมนั้นเอาไว้อยู่ และยังคงงานภาพรายละเอียดต่างๆ นั้นเอาไว้อยู่ ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นนั้นไหนนั้นที่เป็นแฟนคลับตัวโยงของซีรี่ส์เกม ซิวิไลเซชัน นี้อยู่แล้วนั้น ในภาคนี้นั้นตัวเกมถือว่าจะ ไม่ทำให้ผู้เล่นนั้นผิดหวังกันอย่างแน่นอน 

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://civilization.com/

By admin