DOTA 2

DOTA 2

DOTA 2 หรือ Defense of the Ancients ถ้าหากพูดถึงเกมนี้แล้ว คงไม่มีเกมเมอร์คนไหนไม่รู้จักแน่นอน  เกมDOTA2 หรือที่เรารู้จักกันดีในนามต้นกำเนิดของเกมแนว MOBA ( Multiplayer Online Battle Arena )

เกมนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดย Valve แรกเริ่มนั้น  Valve Corperation  ได้พัฒนาเกม Warcraft III : Reign of Chaos ขึ้นมาก่อน ในช่วงเวลานั้นเกม MOBA เป็นเพียง MOD ของ Warcraft เท่านั้น แต่กลับกลายเป็นว่า เจ้า MOD ตัวนี้ กลับเป็นที่นิยมกันอ่างมากในเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ทำให้มีการแข่งขันเพื่อชิงรางวัลไปทั้วโลก เมื่อ DOTA2 เป็นที่นิยมมากขนาดนี้ Valve ผู้พัฒนาMODตัวนี้ออกมาก จึงคิดที่จะทำเจ้า MOD ตัวนี้เป็นเกมที่แยกมาต่างหากซะเลย     

                ในปี 2011 ได้มีการเปิดตัวเกม DOTA เป็นครั้งแรกและได้เสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามกลับมา ทั้งยังได้มีการเชิญ Pro Player ทั่วมุมโลกมาลองทดสอบระบบของเกมก่อนจะเปิดเซิร์ฟเวอร์เล่นจริงใน Steam ปี 2013 อีกด้วย

หลังจากเปิดตัวเกมได้เพียงแค่ 2 ปี Valve Corperation  ได้มีไอเดียที่จะพัฒนาเกมนี้ไปอีกโดยการเปลี่ยน Engine ใหม่ในเกม ถือว่าเป็นการปรับโฉมของเกมครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Interfest Graphics หรือ Menufunction ต่างๆ ทำให้การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีชื่อเรียกขานว่า DOTA2 Reborn ที่หมายความว่าการเกิดใหม่ของเกม DOTA2 นั่นเอง แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีข้อผิดพลาดอยู่บ้างเรื่อง Bug หรือปัญหาในการเล่นต่าง ทำให้ผู้เล่นเกมนี้ลดลงอย่างรวดเร็ว แต่ทางผู้พัฒนาก็ได้แก้ไขข้อผิดพลาดเหล่านั้นและทำให้ผู้เล่นกลับมาเล่นได้มากขึ้นกว่าเดิม

DOTA 2 1-1

                โดยรูปแบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นการแบ่งเป็นทีม ซึ่งแต่ละทีมมี 5 คน ใน1เกม จะมี2ทีมที่ต้องวางแผนกลยุทธ์การเล่น เพื่อแข่งกันทำลายศัตรูเพื่อเก็บเงินไปซื้อไอเทมเพื่อเพิ่มพลังพลังให้แก่ตนเองและทีม เพื่อที่จะได้มีค่าสถานะสูงกว่าฝั่งศัตรู ผู้เล่นต้องทำลายครีปและตีป้อมของฝ่ายตรงข้าม เพื่อความสะดวกในการไปทำลายป้อมใหญ่ของศัตรู

ในแมพ 3 เลนเป็นเส้นทางไปทำลายคู่ต่อสู้ ในแต่ละเส้นทางจะต้องใช้ฮีโร่ที่มีความสามารถต่างกันไป และในระหว่างเส้นทางนั้น ผู้เล่นต้องทำลายมอนส์เตอร์เพื่อเพิ่มค่าประสบการณ์ให้กับตนเอง

DOTA 2 1-2

                นอกจากนั้น เกมนี้ได้เปิดการแข่งขัน DOTA2 The International ในทุกๆปี เพื่อให้ผู้เล่น Esports เข้าแข่งขันชิงเงินรางวัลที่มีมูลค่าสูงที่สุด มากกว่า 10ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว  การแข่งขัน DOTA2 The International สามารถรับชมได้ใน Twitch  หรือ Steam ได้ตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ และในปี 2020 นี้ จะมีการจัดการแข่งขัน DOTA2 The International ครั้งที่ 10 ที่ใกล้จะถึงนี้ ได้จัดการแข่งขันขึ้นที่เมือง Stockholm ประเทศ Sweden ทีมที่คาดว่าจะชนะการแข่งขัน คือทีม OG ซึ่งเป็นแชมป์ 2 แต่ก็อาจจะไม่แน่นอนเพราะ ในทีมได้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นไป 2 คน การคาดเดาของผู้ชมอาจคลาดเคลื่อนได้

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://www.dota2.com/home

By admin