The Witcher

The Witcher

The Witcher เป็นเกมแนว  Action/RPG มีเนื้อหาคอนเทนต์มากกว่า 200 ชั่วโมลเลยทีเดียว  เนื้อเรื่องเกมมีการดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดังระดับ Best Seller  เขียนโดย Andrzej  Sapkowski  นักเขียนจากประเทศโปแลนด์  เกมนี้ถูกพัฒนาโดยทีมงานของ CD Projekt Red เกม วิชเชอร์ นี้ก็ได้รับรางวัล Game of The Years ไปในปี ค.ศ. 2015 และต่อมาในปี ค.ศ. 2019 วิชเชอร์ ก็ถูกพัฒนาให้เกมนี้สามารถเล่นได้ใน Nintendo Switch  ซึ่งเกมนี้ก็ได้เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมากจนได้พัฒนาเกมออกมาถึง 3 ภาค เลยทีเดียวเชียว

The Witcher 1-1

                ในเกม วิชเชอร์ จะมีแมพที่ต่างจากเกมอื่นก็คือเกมอื่นโดยส่วนมากจะเป็นพื้นที่ว่างเปล่าหรือรกร้าง แต่ใน วิชเชอร์ มีเต็มไปด้วยกราฟฟิค และความละเอียดทั้งในด้านของสภาพอากาศ หมู่บ้าน อารยธรรม ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในนิยายของ Andrzej Sapkowski เลยทีเดียว  ทั้งในตัวเกมยังมีความเป็น RPG สูงมาก ผู้เล่นสามารถสำรวจ ฟาร์มไอเทมได้อย่างอิสระ

The Witcher 1-2

                เนื้อเรื่องของเกม วิชเชอร์ จะถูกเล่นเรื่องผ่านตัวละครที่มีชื่อว่า Geralt แห่ง Rivia ที่ตามหาเด็กสาวที่เขารักเหมือนกับลูกชื่อว่า Ciri   Geralt ผู้นี้คือตัวละครที่มีฐานะเป็น วิชเชอร์ เป็นนักเวทย์ที่มีทักษะการต่อสู้หลากหลายรูปแบบ ทั้งในเรื่องการใช้คาถา  อาวุธ หรือนักล่าอสูรที่ได้กลายพันธุ์จากการใช้เวทมนต์ และยาต่างๆ รวมไปถึงอสูรกายหรือปีศาจต่างๆ ที่ต่างออกมาล่ามนุษย์ วิชเชอร์ มีความคล้ายกับทหารรับจ้างที่จะต้องเดินทางไปยังดินแดน แคว้นต่างๆ พร้อมกับล่าปีศาจไปด้วยเพื่อแลกมาเป็นเงิน  เนื้อเรื่องในเกมจะค่อยๆดำเนินไป  โดยช่วงแรกจะเป็นช่วงเกี่ยวกับทำความรู้จักกับเหล่า วิชเชอร์ พร้อมกับการมอบภารกิจมาให้ผู้เล่นได้ทำ  ในตัวเกมจะมีตัวเลือกให้เราเลือกที่จะทำอะไรในแต่ภารกิจ ผู้เล่นสามารสื่อสารโต้ตอบกับตัวละครในเกมได้ในรูปแบบของผู้เล่นเอง มีอิสระในการตอบคำถามกับตัวละครในเกม  ซึ่งแน่นอนว่าจุบจบของเรื่องราวนั้นจะไม่เหมือนกัน  ทั้งยังจะส่งผลต่อตัวเกม และตัวละครต่างๆแตกต่างกัน   Geralt สามารถใช้คาถาในรูปแบบปล่อยพลังเพื่อทำลายศัตรูได้หลายรูปแบบ โดยพลังเวทย์ของ Witcher นั้นมาจากนอกมิติ  พลังจะแทรกซึมอยู่ตามธรรมชาติบนพื้นโลก รวมไปจนกระทั่งในตัวมนุษย์เอง  อาวุธมีทั้งแบบสู้กับคนและอสูรหรือปีศาจ  จุดเด่นของเกมนี้คือเป็นเกมแบบ Open World ผู้เล่นสามารถเดินทางได้อย่างอิสระ  ไม่ว่าจะขี่ม้า นั่งเรือก็ย่อมทำได้  มีทั้งภารกิจหลักและภารกิจรอง และการเก็บไอเทมต่างๆให้ผู้เล่นได้ทำ

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เล่นเกมได้ที่ :: https://store.steampowered.com/app/292030/The_Witcher_3_Wild_Hunt/

By admin