Fight Crab

Fight Crab

ในยุคที่กำลังเป็นที่นิยมในการเปิดตัวของเหล่าเกมสุดโหด ที่ได้มีการทยอยเปิดตัวกันออกมาเรื่อยๆ ซึ่งน้อยนักที่จะ มีพื้นที่ให้เกมแนวอินดี้นั้นได้เฉิดฉายกันอยู่บ้างแต่ทว่าเกมที่จะนำเสนอต่อไปนี้นั้นต้องบอกกันตามตรงเลยว่ามันอาจ ดูเป็นเกมที่อินดี้มากจนเกินไป จนกลายเป็นว่าเอาฮามากกว่าอินดี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งในความฮาของเกมนี้นั้นก็ยังมีการสอด แทรกความสนุกนั้นเข้าไปอยู่ด้วย ซึ่งผู้เล่นนั้นสามารถเล่นกันได้แบบเพลิน ๆ โดยที่ไม่ต้องคิดอะไรมากมายเลย ซึ่ง สามารถที่จะปลดปล่อยทุกสิ่งอย่าง และไปสนุกกับการเล่นเกมนี้ได้เลย กับเกมที่มีชื่อว่า Fight Crab มหาสงครามแห่ง การช่วงชิงความเป็นที่หนึ่งแห่งท้องทะเลนั่นเอง 

Fight Crab 1

ซึ่งเกม Fight Crab นี้นั้นเป็นเกมแนว Action Indie ที่ได้ถูกพัฒนาโดยทางทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง Calappa Games ซึ่ง เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความแหวกแนว ซึ่งไม่มีเนื้อเรื่องใดๆ เลยติดตาม ถึงแม้ว่าเกมนั้นจะมี Campaign ซึ่งมันก็เป็นเพียง แค่เป็นการที่จะให้ผู้เล่นนั้นได้ตะลุยด่านในแต่ละด่านนั้นให้จบๆ ไปเพียงแค่เท่านั้น แต่ว่าในแต่ละด่านที่ผู้เล่นนั้น ผ่านเข้าไปก็จะมีการอัพเกรดให้มีความอลังการมากขึ้นตามด่านที่มีความสูงขึ้นไปเรื่อยๆ นั่นเอง และถ้าหากว่ายากขึ้น ไปเรื่อยๆ นั้นก็หมายความว่าผู้เล่นนั้นจะต้องเจอกับเหล่าสัตว์ทะเลแต่ละสายพันธุ์ที่มีความดุร้ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไปด้วย นั่นเอง ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเรานั้นต้องมานั่งต่อสู้กับสัตว์พวกนี้อย่างเอาเป็นเอาตายขนาดนั้น 

Fight Crab 2

และเป็นที่แน่นอนกันอยู่แล้วว่าเกมนี้นั้นไม่มีเนื้อเรื่องให้ติดตาม จะมีก็เพียงแค่การต่อสู้กันไปเรื่อยๆ เพียงเท่านั้นเอง ซึ่งในส่วนของ Presentation ของเกมนั้น จะมีการนำเสนอออกมาที่แบบว่าหลุดโลกเอามากๆ ไม่แพ้กับเกมเพลย์เลยก็ ว่าได้  ซึ่งฉากภายในเกม Fight Crab นี้นั้นจะใช้เป็นสมรภูมิที่ใช้ในกรฟาดฟันกันของเหล่าบรรดาสัตว์ทะเลทั้งหลาย ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นก็มักจะเป็นสถานที่ที่ผู้เล่นเองนั้นก็คาดไม่ถึง อย่างเช่นสี่แยกใจกลางเมืองใหญ่ ซึ่งทำให้เหือนกับ ว่าผู้เล่นเองนั้นเป็นไคจู ในหนังญี่ปุ่นยังไงยังงั้นเลย หรือว่าจะเป็นบริเวณห้องโถงในปราสาทซึ่งจะทำให้ผู้เล่นนั้น เปรียบเสมือนเป็นอัศวิน และที่สุดภายในเกมนี้เลยนั่นก็คือฉากบนโต๊ะอาหารสุดหรูหราหมาเห่า ที่เปรียบเหมือนกับ ว่าเรากำลังต่อสู้เพื่อเเย่งชิงความเป็นหนึ่ง 

Fight Crab 3

และอีกหนึ่งสิ่งที่ตัวเกม Fight Crab นี้นั้นถือได้ว่าทำออกมาได้ดีเลย แต่ก็อาจจะถูกใจใครบ้าง ไม่ถูกใจใครบ้างก็ว่ากัน ไปนั่นก็คือสีสันภายในเกมที่มีการทำออกมาได้ดูสีสดเอามากๆ ซึ่งแบบที่ว่าผักที่สวนที่ว่าสดแล้วยังไม่สู้สีภายในเกม นี้ทีเดียว เพราะไม่ว่าจะเป็นสีของตัวปู ฉากต่างๆ อาวุธ ที่มีการรังสรรค์ออกมาได้สดสวยเลยทีเดียว แต่ถ้าหากว่าผู้เล่น คนไหนที่อาจจะไม่ชอบเกมที่มีสีสันจัดจ้านนั้น เกมนี้ก็อาจจะไม่เหมาะกับคุณสักเท่าไหร่ ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นคนไหนที่ เป็นสายแนวเกมอินดี้กันอยู่แล้วนั้น เกม Fight Crab นี้นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่อยากให้ทุกคนไหนได้ลองไปเล่นกัน

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://www.neoaq.net/games-en/fightcrab/

By admin