Frostpunk

Frostpunk

Frostpunk นี้นั้นจะเป็นการเล่าถึงเหตุการณ์ Alternate History ที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1800 ซึ่งที่โลกทั้งใบในตอนนั้นได้ มีการเกิดภัยวิบัติพายุหิมะถล่ม ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ภัยวิบัติพายุหิมะถล่มนั้นก็ได้มีการแช่แข็งสิ่งมีชีวิตทุกสิ่งทุก อย่างที่ขวางหน้าอยู่นั้นนั่นเอง ซึ่งภายในเกม Frostpunk นี้นั้นผู้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็นหัวหน้าภายในกลุ่มบุคคลที่หนี ตายจากเหตุการณ์ภัยิบัติหิมะถล่มในครั้งนี้ภายในเมืองลอนดอนนั่นเอง ซึ่งเขานั้นได้มีการพาผู้คนนั้นหนีตายกันขึ้น ไปบนทางเหนือเพื่อที่จะไปสร้างอารยธรรมเล็ก ๆ ซึ่งตั้งอยู่บนหุบเขาแห่งหนึ่ง ซึ่งถือว่ายังเป็นโชคดีที่ทางเรานั้นยังมี เตาปฎิกรณ์ถ่านหิน (Generator) ที่เตาปฎิกรณ์ถ่านหินนี้นั้นจะเป็นการใช้เทคโนโลยีสตีมพังค์

Frostpunk 1

ซึ่งเป็นเครื่องปั่นกำลังไฟ เพื่อที่จะช่วยมอบความอบอุ่นให้แก่เหล่าผู้คนที่ได้มีกรหนีตายมาจากภัยวิบัติในครั้งภายในเมืองเล็กๆ แห่วนี้นั่น เอง แต่ทว่าความเหน็บหนาวนั้นมันก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตของพวกเขานั้นแต่เพียงอย่างเดียว ซึ่งในการที่ เรานั้นจะเอาตัวรอดไปได้นั้นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ ความหิว ทรัพยากรที่ขาดแคลน โรคภัย และตัว มนุษย์ด้วยกันที่มีการบังคับในเรานั้นในฐานะหัวหน้าเผ่า ผู้ที่กุมเหล่าชีวิตของคนที่หนีตายนับร้อยๆ คนภายในเมือง แห่งนี้ ซึ่งผู้เล่นนั้นจะต้องทำทุกวิธีทางเพื่อที่จะผ่านพ้นอุปสรรคในเรื่องนี้นั้นไปให้ได้ ซึ่งถึงแม้ว่าในการตัดสินใจ ของเรานั้นอาจจะต้องสูญเสีย หรือต้องแลกมาด้วยกับอะไรก็ตามแต่

Frostpunk 2

ซึ่งเกม Frostpunk นี้นั้นเป็นเกมแนว Strategy ที่ได้มีการผสมผสานแนวการสร้างเมืองแบบ Base Building กับ Survival ซึ่งมีการตัดสินใจแบบ Decision Making เข้าไว้ด้วยกันอีกด้วยนั้นเอง ซึ่งผู้เล่นนั้นจะต้องทำการเก็บทรัพยา กรที่ภายในเกมนั้นได้มีการแบ่งออกเป็น 4ประเภท ซึ่งได้แก่ถ่านหิน, ไม้, เหล็ก และแกนพลังงาน เพื่อที่จะใช้เป็น ส่วนประกอบในการก่อสร้างสิ่งที่จำเป็นในการเอาตัวรอดภายในเกมนั่นเอง ซึ่งสิ่งก่อสร้างแต่ละชนิดจะมีการทำงาน ที่แตกต่างกันออกไป การใช้พื้นที่ในการสร้างให้ใหญ่หรือเล็กไม่เท่ากัน ซึ่งความต้องการทรัพยากรมนุษย์นั้นก็มี ความ แตกต่างกันออกไป และสิ่งที่ก่อสร้างแต่ละชนิดกันความร้อนได้ไม่เท่ากัน ซึ่งความยากอย่างแรกของเกมนี้นั่น ก็คือ การวางแปลนเมือง ที่ผู้เล่นนั้นจะต้องเลือกวางสิ่งก่อสร้างเช่นบ้านพักอาศัยให้ใกล้เตาปฎิกรณ์ และเลือกที่จะวาง สิ่งก่อสร้างอื่นๆ ไว้ห่างกันออกไป โดยการจำแนกพื้นที่ให้พอดี และศัตรูหลักภายในเกมนี้นั้นก็คือ ความหนาวเย็น และ ความร้อน ที่ได้รับจากเตาปฎิกรณ์นั้นเอง 

Frostpunk 3

ซึ่งเกม Frostpunk นี้นั้นเป็นอีกหนึ่งเกมที่บอกได้เลยว่าถ้าหากผู้เล่นคนไหนนั้นที่ได้ลองเล่นดูนั้นอาจจะอินจัดจนถึง ขั้นติดหนึบกันไปเลยก็ว่าได้ ด้วยโครงสร้างของเกมที่คาดว่าน่าจะมีการพัฒนาขึ้นมาอีกเรื่อยๆ นั้น ถือได้ว่าเกม Frostpunk นี้นั้นเป็นอะไรที่คู่ควรแก่การเล่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเชียว 

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://www.frostpunkgame.com/

By admin