Horizon Forbidden West

Horizon Forbidden West

Horizon Forbidden West เกมภาคต่อที่กลับมาสานต่อความสนุกให้กับผู้เล่นอีกครั้ง

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : Action /Hunting / Rpg / Openworld

ผู้พัฒนา : Guerrilla Games

วางจำหน่าย : 2021

                ปกติแล้วเกมไหนทำออกมาแล้วประสบความสำเร็จมันก็มักจะมีภาคต่อออกมาอยู่เสมอ แต่มีอยู่หนึ่งเกมที่ไม่ได้สร้างภาคต่อออกมาแต่ขยันสร้างภาคแยกออกมาให้เราได้เล่นจนแฟนเกมหลายคนเรียกร้องให้สร้างภาคต่อออกมาสักที นั่นก็คือเกมตระกูล Horizon ที่ประสบความสำเร็จได้อย่างงดงามกับ Horizon Zero Down ในปี 2017 ในที่สุดปี 2021 นี้ทางค่ายผู้พัฒนาก็ได้มีการเปิดตัวเกมภาคต่อออกมาในชื่อ Horizon Forbidden West หลายคนมองว่าที่เกมไม่มีภาคต่อออกมาอาจเกิดจากการที่เกมภาคแรกนั้นทำทุกอย่างเอาไว้ได้สมบูรณ์แบบอยู่แล้ว การที่เกมดั้นด้นออกภาค 2 ออกมาตามคำเรียกร้องอาจทำให้เนื้อเรื่องออกนอกทะเลหรือแป้กได้ สุดท้ายแล้วเรื่องราวของเกมจะเป็นอย่างไรเราอาจจะต้องไปติดตามเล่นดูหลังจากที่ตัวเกมวางจำหน่ายแล้ว แต่โดยรวมข้อมูลที่ปล่อยออกมาตอนนี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Horizon Forbidden West 1-1

ตัวเกมนั้นจะเล่าไปถึงเรื่องราวหลังจากเกิดเหตุการณ์ในภาคแรกเป็นเวลา 6 เดือน เอลอยตัวละครหลักของเกมจะต้องเดินทางไปยังดินแดนใหม่ที่มีชื่อว่า Forbidden West เป็นดินแดนที่อยู่ในสหรัฐอเมริกายาวไปจนถึงมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นสถานที่ที่มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศจนทำให้ธรรมชาติในแถบนั้นเต็มไปด้วยความผิดปกติมากมาย สังเกตได้จากการที่หาพื้นที่ไหนมีใบไม้สีแดงตกอยู่หมายถึงเป็นพื้นที่ภัยพิบัติที่สภาพอากาศจะแปรปรวนจนไม่สามารถควบคุมได้ สภาพอากาศอันเลวร้ายจะแปรเปลี่ยนเป็นพายุขนาดใหญ่ที่สามารถพัดเอาทั้งหุบเขาและดินแดนให้พังพินาศภายในชั่วพริบตา

Horizon Forbidden West 1-2

                ในส่วนของรูปแบบเกม Hay ยังคงความเป็นเกมแนว Open World เอาไว้เหมือนเดิม เพียงแต่มีการปรับแผนที่ให้มีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้นกว่าภาคแรก มีมิติที่สลับซับซ้อนมากขึ้น ทำให้ผู้เล่นสามารถบุกน้ำลุยไฟไปค้นเจอกับสิ่งที่ซุกซ่อนอยู่ได้ไม่เว้นแม้แต่ในแม่น้ำหรือทะเลสาบด้วยการสวมใส่หน้ากากดำน้ำที่ทำให้ตัวละครของเราจะอยู่ใต้น้ำนานเท่าไหร่ก็ได้ นอกจากจะได้สำรวจพื้นที่มากขึ้นแล้วยังช่วยให้เราสามารถหลบหนีศัตรูที่ไม่สามารถลงน้ำได้ด้วย การออกแบบภูมิทัศน์ภายในเกมสามารถทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบและน่าทึ่ง แม้ว่ามันจะเต็มไปด้วยความสวยงามแต่ก็แฝงไปด้วยอันตรายทุกที่ โดยเฉพาะพื้นที่ในเกมภาคนี้ซึ่งมีเครื่องจักรกลเป็นจำนวนมากที่คอยทำหน้าที่ปกป้องพื้นที่บริเวณแถบนั้นเอาไว้ การต่อสู้จึงจำเป็นจะต้องทำการศึกษาจุดอ่อนจุดแข็งของศัตรูก่อนจึงจะโจมตีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เช่นนั้นตัวละครของเราก็อาจจะกลายเป็นฝ่ายเสียเปรียบได้ มันจึงเป็นเกมที่มีการต่อสู้ที่ดุเดือดพอตัว และสำหรับใครที่ชื่นชอบการขับขี่ เกมในภาคนี้สามารถเปลี่ยนสัตว์จักรกลที่เต็มไปด้วยความดุร้ายให้กลายมาเป็นยานพาหนะสำหรับขับขี่ได้ด้วย

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

ติดตามได้ที่ :: https://www.playstation.com/en-us/games/horizon-forbidden-west/

By admin