MAN or VAMPIRE

MAN or VAMPIRE

MAN or VAMPIRE เกมจากค่าย Hidea เป็นเกมแนว Turn-based Tactical ที่ผสมผสานแนววางแผนที่เกิดขึ้นการปะทะแบบ Real time และระบบการต่อสู้ที่รวดเร็วโดยที่ตัวเกมจะไม่มีการตัดฉากเข้าสู่การต่อสู้ และยังเป็นเกมแนวสำรวจด่านในโลกหลังความตายที่เต็มไปด้วยความลี้ลับและปริศนา จะเรียกได้ว่าเป็นเกมแนวต่อสู้ที่ผสมผสานกับการสำรวจฉากต่าง ๆ ก็ว่าได้

MAN or VAMPIRE

เนื้อเรื่องของเกมจะเล่าเรื่องราวของตัวเอกที่ตายไปแล้ว ไปอยู่ในโลกหลังความตาย สถานที่ที่เหล่าวิญญาณได้คืนชีพอีกครั้ง แม้ว่าที่นี่จะถูกเรียกว่าสวรรค์ แต่ด้วยบรรยากาศที่ดูไม่น่าไว้วางใจ และความลี้ลับที่ต้องรอการค้นหา จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีบรรยากาศลึกลับ ระบบการเล่นของเกมนั้นเมื่อผู้เล่นเดินเข้าไปในอาณาเขตของศัตรู จะเข้าสู่ฉากการต่อสู้ทันที ด้วยระบบเกมจะเป็นการสลับกันโจมี โดยผู้เล่นจะต้องเลือกช่องให้ตัวละครเดินไปเหยียบ ซึ่งแต่ละช่องนั้นจะเป็นตัวแทนของการใช้คำสั่งของตัวละคร ทั้งการโจมตี, การหลบหลีก. ฟื้นฟูเลือ และฟื้นฟูมานา

MAN or VAMPIRE

โดยแต่ละตัวละครนั้นจะมีช่องพื้นที่และระยโจมตีไม่เหมือนกัน นั่นก็คือ ถ้าตัวละครไหนใช้อาวุธระยะไกล ก็สามารถยืนห่าง ๆ แล้วยิงใส่อีกฝ่ายได้ ส่วนตัวละครไหนใช้อาวุธประชิด ก็ต้องเข้าไปใกล้ว ๆ ถึงจะโจมตีได้ โดยในเกมจะบอกตำแห่งให้ สังเกตได้ไม่ยาก และหายืนในจุดโจมตีที่ตรงกับจุดพื้นที่ของอีกตัวละครที่ใช้งานสกิลร่วมกันได้ละก็ จะทำให้สามารถโจมตีเป็นคอมโบร่วมกันได้

แต่ไฮไลท์ของเกมนี้คือ ตามชื่อของเกม มนุษย์ กับ แวมไพร์ โดยตัวละครหลับของผู้เล่นนั้นจะเป็นแวมไพร์ และความแตกต่างของแวมไพร์กับมนุษย์ก็คือ แวมไพร์จะอัพเลเวลได้โดยการ ดูดเลือด ตัวละครในทีมที่เป็นมนุษย์เท่านั้น โดยตัวละครมนุษย์เมื่อลงเล่นในด่านก็จะได้รับ EXP ปกติ แต่หาผู้เล่นไปกัดตัวละครมนุษย์ ตัวละครนั้นก็จะกลายเป็นแวมไพร์แล้วกลับเป็นมนุษย์ไม่ได้ ปัจจัยที่ทำให้ผู้เล่นจะได้เล่นด่านต่อไปได้รึเปล่านั่นก็คือเลเวลของแวมไพร์ แต่เลเวลแวมไพร์จะน้อยกว่ามนุษย์มาก ดังนั้น ผู้เล่นจะต้องคิดว่าจะจับใครเป็นแวมไพร์และจะให้ใครยังคงเป็นมนุษย์

MAN or VAMPIRE

คุณสมบัตของเกม

  • การสู้รบเชิงยุทธศาสตร์ ผู้เล่นสามารถสร้างการต่อสู้ทางยุทธศาสตร์ได้มากยิ่งขึ้น โดยการใช้ภูมิประเทศในการต่อสู้แบบฐานหมุน สงครามจะเกิดขึ้นในแบบปาร์ตี้เพลย์และลักษณะของการต่อสู้จะเปลี่ยนแปลงไป ขึ้นอยู่กับตำแหน่งและภูมิประเทศของฝ่าที่ผู้เล่นกำหนดค่า นอกจากนี้ทักษะของเพื่อนร่วมงานและของผู้เล่นยังสร้างผลกระทบต่าง ๆ ที่มีความหลากหลายและมีเป้าหมาย
  • การเดินทางในคุกใต้ดินที่น่าสงสัยของมนุษย์หรือแวมไพร์ มีคุกใต้ดินหลายแบบที่สุ่มสร้างขึ้น การสำรวจแผนที่มีความสำคัญเพื่อหลบหนีจากคุกใต้ดิน ระวังหัวหน้าของคุกใต้ดินที่ปรากฏตัวออกมาและส่งภัยคุกคามแบบต่าง ๆ ผู้เล่นจะมีสิ่งของและอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เดินทางในคุกใต้ดิน
  • รับสมัครเพื่อนร่วมงานที่จะไปผจญภัยร่วมกับคุณ มีอาชีพต่าง ๆ ที่ช่วยให้ลํกษณะเด่นของเพื่อนร่วมงานของคุณโดดเด่นออกมา ผู้เล่นสามารถฝีฝนให้เพื่อนร่วมงานเข้มแข็งขึ้นผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงความใกล้ชิด องค์ประกอบมอนสเตอร์ การวิเคราะห์ปาร์ตี้ และอื่น ๆ
  • พัฒนาตัวละครหลักพิเศษ สร้างตัวละครหลับของคุณ ตัวละครหลักคือสิ่งมีชีวิตเดียวในเกมที่เป็ฯทั้งมนุษย์และแวมไพร์ ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนอาชีพได้ทุกเมื่อที่ต้องการและเรียนรู้ทักษะขั้นสูงจากเพื่อน ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับเกมในรูปแบบต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับ่าผู้เล่นใช้ตัวละครหลักอย่างไร

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hidea.manorvampire&hl=th&gl=US

By admin