Observer

Observer

ถ้าหากผู้เล่นคนไหนนั้นที่ชื่นชอบเกมแนว Sci-fi ที่มีความจัดจ้าน บวกกับแนวการผจญภัยที่แสนลึกลับชวนขนลุก และสิ่งลี้ลับในโลกไซเบอร์ บวกกับเนื้อเรื่องที่ลึก มีชั้นเชิง นี่คือเกมที่ตอบโจทย์ดังกล่าวได้น่าสนใจ กับเกมที่มีชื่อว่า Observer นั่นเอง 

Observer 1

ซึ่งเกม Observer นี้นั้น เป็นอีกหนึ่งผลงานการสร้างจากทางทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง Bloober Team SA นั่นเอง ซึ่งเรื่อง ราวฉากหลังของเกม Observer นี้นั้นนั่นก็คือ ประเทศโปแลนด์ในช่วงปี 2084 ซึ่งเป็นยุคที่ผู้คนนั้นต่าต้องใช้ชีวิตที่มี ความเหลวแหลก จนต้องหันมาพึ่งยาเสพิด, เสพสื่อระบบ VR และการทำประสาทเทียมเพื่อที่จะให้มีความสุขอยู่ ตลอดเวลานั่นเอง ซึ่งในยุคที่สุดแสนจะเสื่อมโทรมนี้ ปู้เล่นเองนั้นจะได้เข้าไปตามติดชีวิตของ ดาเนียล ลาร์ซาร์สกี้ ซึ่งเขานั้นเป้นเจ้าหน้าที่สาบลับทางด้านประสาทวิทยาที่มีฝีมือที่ถือว่ามีความยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากเลยนั่นเอง จนเขา นั้นกลายเป็นที่รู้จักกันภายใต้ชื่อ Observer หรือนักสังเกตการณ์นั่นเอง โดยเข้านัน้ได้เข้ารับการสนับสนุนจากเหล่า องค์กรตำรวจ ซึ่งพวกเขานั้นประสงค์การสืบ และเข้าไปแทรกแซงจิตใจของเหล่าผู้คนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ซึ่งในยุค นี้มันเป็นสิ่งที่สามารถใช้เป็นพยาน และหลักฐานอย่างดีเยี่ยมภายในชั้นศาลอีกด้วยนั่นเอง

Observer 2

แต่แล้วในวันหนึ่งนั้นเขาเองนั้นก็ได้รับข้อความจากลูกชายของเขาที่เป้นหนึ่งในเจ้าหน้าที่วิศวกรของบริษัท Chiron Corporation ดาเนียบนั้นจึงได้เร่งออกไปสังเกตุการณ์ในสลัมระดับ Class C ที่เป็นแหล่งเสื่อมโทรมนั่นเอง และเมื่อ ทันใดนั่นที่ผู้เล่นนั้นได้เข้าไปในจิตใจที่มีความไม่เสถียรของเหล่าอาชญากรรายหนึ่งในสลัมแห่งนี้ ภายใต้โลกของ จิตใจอันบิดเบี้ยวนี้ ดาเนียลนัน้ก็ได้ถูกบังคับให้ต้องเผชิญหน้ากับความกลัวอันมืดมนที่สุดของเขานั่นเอง ซึ่งลังจาก นี้นั้นก็จะเป็นหน้าที่ของเหล่าผู้เล่นเองแล้วนั่นที่จะพาแดเนียลนั้นออกจากโลกที่สุดแสนจะมืดมน และบิดเบี้ยว จนไปค้นพบกับความจริงที่ไม่รู้ว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน ซึ่งที่ผู้เล่นนั้นจะได้พบเจอภายในเกม Observer นี้นั้นก็ล้วน แล้วแต่จะเป็นสิ่งที่จะคอยสร้างความรำคาญ และเป็นสิ่งที่จะคอยรบกวนผู้เล่นเองนั่นเอง 

Observer 3

ซึ่งในส่วนของระบบเกมเพลย์นี้นั้นจะออกเป็นเกมแนว FPS Survival Horror Adventure ที่จะให้ผู้เล่นเองนั้นได้มา สวมบทบาทเป็นนักสังเกตุการณ์มือดีนั่นเอง ที่จะพกอุปกรณ์แสกนความคิด หรือห้วงคำนึงที่มีชื่อว่า Dream Eater ซึ่งมันจะสามารถสร้างภาพได 2โหมดด้วยกันนั่นเองซึ่จะได้แก่ Electromagnetic Vision ซึ่งจะสแกนหาอุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ คลื่นไฟฟ้าที่ผิดเพี้ยน และ Bio Vision ซึ่งจะตรวจหาหลักฐานทางชีวภาพ นอกจากนี้ตัวเกมมีระบบ ถามตอบที่ส่งผลต่อการเล่นอีกด้วยนั่นเอง 

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://observer-game.com/

By admin