Alan Wake

Alan Wake

Alan Wake อีกหนึ่งเกมแนวสยองขวัญ จากทาง Remedy Entertainment นั่นเอง ซึ่งอย่างที่หลายคนนั้นรู้กันดีว่า Max Payne คืองานที่ส้รางจากทีม Remedy จนสามารถเทรนด์การใช้ระบบหน่วงเวลาอย่าง Bullet Time ซึ่งหลังจากที่ทาง ทีมผู้พัฒนา Max Payne มาตั้งสองภาคแล้วนั้น พวกเขานั้นก็เริ่มที่จะอยากจะนำเสนออะไรที่มันมีความแตกต่างกัน ออกไปจากเดิมที่เคยทำมานั่นเอง โดยจะทำให้เกมนี้นั้นที่มีเรื่องเล่าเป็นเนื้อหาที่มีความแปลกใหม่ที่เกมอื่นนั้นมีมา ก่อน นั่นก็คือการเล่าเรื่องในแบบภาพยนต์ซีรี่ส์แบบแบ่งออกเป็นตอนๆ ในเกมเดียวนั่นเอง เพื่อที่จะเพิ่มความตื่นเต้น ในการเสพเนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นไปนั่นเอง 

Alan Wake 1

ซึ่งเกม แอลัน เวก นี้นัน้ได้มีการเปิดตัวมาในปี 2005 ที่ภายในงาน E3 ซึ่งถูกยกให้เป็นเกมที่ใช้เทคโนโลยีสำหรับ Next Gen โดยเฉพาะ โดยแรกสุดนั้นมันถูกโชว์หลังม่านโดยเน้นไปที่เทคโนโลยีใหม่ ซึ่งโปรเจ็กต์ดังกล่าวทาง Microsoft เข้ามาร่วมเป็น Partner ช่วยพัฒนาโปรเจคนี้ จึงทำให้ทาง Remedy สามารถใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ จากทาง Microsoft ได้อย่างเต็มที่ แลกกับการที่จะลงให้กับเครื่อง Xbox 360 แบบ Exclusive ในช่วงนั้น หลังจากใช้เวลาใน การพัฒนาอยู่สี่ปี ในที่สุดเหล่าเกมเมอร์ก็ได้สัมผัสมันในปี 2010 บนระบบ Xbox 360 เป็นที่แรก ก่อนที่บน PC จะ ตามมาในปี 2012 นั่นเอง 

Alan Wake 2

ซึ่งเกม แอลัน เวก นี้นั้นจะเป็นเรื่องราวของนักเขียนนิยายระดับ Best Seller ใน Psychological thriller หรือแนว เขย่าขวัญสั่นประสาททางด้านจิตประสาท แต่ในช่วงพักหลังนั้นทางทีมผู้พัมนานั้นก็พบกับปัยหาการคิดงานไม่ออก นั่นเอง หรือที่เหล่านักวาดนักเขียนนั้นเรียกกันว่า Art Block จนไม่มีงานใดๆ ออกมาเลยเป็นเวลากว่าสองปี ทำให้ เขา และภรรยาตัดสินใจออกเดินทางไปพักผ่อนที่เมืองชนบทห่างไกลอย่าง Bright Falls เพื่อที่เขาจะได้มีไอเดียในการ เขียนนิยายเล่มใหม่ออกมาได้บ้าง แต่หลังจากที่ไปถึงที่พักในกระท่อมบนหุบเขา เหตุการณ์เหนือธรรมชาติก็เกิดขึ้น กับเขา ความมืดเข้าจู่โจมเขาอย่างไม่ทันตั้งตัวและจับภรรยาของเขาไป ซึ่งหลังจากที่ Alan หนีออกมา และได้รับความ ช่วยเหลือจากเสียงลึกลับที่สอนให้เขาใช้แสงต่อสู้กับพวกมันได้ การตามหาต้นตอของเรื่องลึกลับ และภรรยาที่หาย ตัวไปของเขาจึงเริ่มต้นขึ้นนั่นเอง

Alan Wake 3

อีกทั้ง แอลัน เวก นี้นั้นยังมี DLC ที่เป็นเนื้อเรื่องเสริมออกมาเพิ่มเติมอีกหนึ่งชิ้น นั้นก็คือภาค American’s Nightmare ที่เป็นภาค Spin’s off ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งมันจะให้บรรยากาศที่เป็นแบบละครมินิซีรีส์ The Twilight Zone ที่ชวนให้ขนหัวลุกเหมือนเดิม แต่ตัวเกมจะเน้นไปที่ระบบการต่อสู้มากขึ้น มีอาวุธและศัตรูที่มากขึ้น และผู้เล่น ต้องออกสำรวจเพื่อที่จะค้นหาอาวุธและ Manuscript ที่ขาดหายไป แต่ก็ยังเป็นที่น่าน่าเสียดายที่เนื้อเรื่องของเกมภาย ในภาคนี้นั้นไม่ค่อยมีความหลอน และเข้มข้นเท่าภาคหลัก แต่ก็ถือว่าเป็นภาคที่เล่นได้กันแบบเพลินๆ ได้อีกหนึ่งเกม เลยทีเดียวนั่นเอง 

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/108710/Alan_Wake/

By admin