Onimusha Warlord

Onimusha Warlord

Onimusha Warlord อีกหนึ่งเกมซีรี่ส์ซามูไร ที่เป็นเกมแนว Action Hack and Slash ซึ่งนั่นก็คือเกม โอนิมูฉะ วอร์ลอร์ด นั่นเองซึ่งเคย เป็นเกมซีรี่ส์ซามูไรผู้ที่ฆ่าเหล่าปีศาจที่เคยเป็นที่ยอดฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองกันมาแล้วนั่นเอง

Onimusha Warlord 1

ซึ่ง โอนิมูฉะ วอร์ลอร์ด นี้นั้นจะเป้นการเล่าเนื้อเรื่องที่จะพาผู้เล่นนั้นย้อนกลับไปในสมัยของยุคเซ็นโกคุ ซึ่งเป็นเรื่อง ราวที่มีความเกี่ยวข้องกับเหล่าซามูไรหนุ่มอย่าง Samanosuka Akechi นั่นเอง ที่เมื่อก่อนนั้นได้นักแสดงชื่อดังอย่าง ทาเคชิ คาเนชิโร่ ซึ่งในตอนนั้นเขานั้นได้มารับบทเป็น Samanosuka Akechi นั่นเอง ซึ่งโดยตัวเขานั้นได้รับจดหมาย ซึ่งจดหมายนั้นเป็นจดหมายที่ส่งมาขอความช่วยเหลือจากเหล่าบรรดาญาติ ๆ ของเขานั่นเอง ซึ่งญาติของเขานั่นก็คือ เจ้าหญิง Yuki ซึ่งเธอนั้นเป็นเจ้าหญิงแห่งตระกูล Saito ที่ได้มีการบอกว่าเหล่าคนรับใช้นันได้หายตัวไปโดยเงื้อมมือ ของเหล่าปีศาจ ซึ่งในทางของ Samanosuka Akechi เองนั้นก็ได้รีบเดินทางเพื่อไปช่วยเหลือ เจ้าหญิง Yuki นั้นในทัน ที แต่เนื่องด้วยว่าตัวของเขานั้นเป้นเพียงแค่มนุษย์ธรรมดาๆ คนหนึ่งเพียงเท่านั้น มันจึงทำให้ Samanosuka Akechi เองนั้นไม่สามารถที่จะต่อสู้กับเหล่าปีศาจนั้นได้ และอีกทั้งตัวของเจ้าหญิง Yuki เองนั้นก็ถูกจับตัวไปอีกด้วยเช่นกัน แต่ในความสิ้นหวังนั้น ก็ยังมีหวังอยู่ เมื่อหลังจากที่เหล่ายักษ์ทั้ง 12 ตนนั้นได้มอบพลังให้กับ Samanosuka Akechi เพื่อที่จะให้เขานั้นนำพลังที่มีอยู่นั้นไปใช้ในการต่อสู็เพื่อที่จะช่วยเหลือเจ้าหญิง และนั่นมันจึงทำให้ Samanosuka Akechi นี้นั้นมีมือของพลังปีศาจนั้นที่ใช้ในการกำจัดเหล่าศัตรูนั่นเอง

Onimusha Warlord 2

และในส่วนของระบบเกมเพบย์นั้น ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Samanosuka Akechi ซามูไรหนุ่มที่ต้องต่อกรกับเหล่า ปีศาจที่เรียกว่า “เก็นม่า” โดยเมื่อเล่นไปสักระยะ ซามาโนะสึเกะจะได้รับไอเทมที่มีชื่อว่าปลอกแขนอสูร (Onimusha) ที่สามารถดูดเอาวิญญาณที่ลอยออกมาจากศพของเก็นม่าที่ถูกกำจัดมาเพิ่มความสามารถให้กับตัวเองได้ ซึ่งวิญญาณ จะมีแบ่งเป็น 3 สี ได้แก่ สีแดง ที่ต้องสะสมเพื่อนำมันไปอัพเกรดให้กับปลอกแขนอสูรและอาวุธของเรา, สีน้ำเงิน จะช่วยฟื้นฟูเกจพลังเวทมนตร์ ที่จำเป็นในการใช้ท่าไม้ตาย และสีเหลือง ที่จะช่วยฟื้นพลังชีวิตให้เราได้นั่นเอง อีกทั้ง ภายในเกมนั้นก็บังจะมีปริศนาที่จะให้ผู้เล่นนั้นได้คิดกันไปในระหว่างที่กำลังเนินเนื้อเรื่องไปกันนั่นเอง

Onimusha Warlord 3

ซึ่งเกม โอนิมูฉะ วอร์ลอร์ด นี้นั้นจัดได้ว่าเป็นเกมที่มีกลิ่นอายของความเป็นเกมแนว Soul นั่นเองซึ่งอาจจะเป็นเกม ต้นแบบของเกมแนวๆ นี้เลยก็ว่านั่นเอง แต่เกม โอนิมูฉะ วอร์ลอร์ด นี้นั้นก็ไม่ได้มีความยากมากจนเกินไปถ้าหากว่า ผู้เล่นหน้าใหม่นั้นจะลองเล่น เพราะเนื่องด้วยว่ามันเป็นเกมแนว Hack and Slash มันเลยอยู่กึ่งกลางระหว่างความเด็ด เผ็ดมันส์กำลังดีนั่นเอง ซึ่งตัวเกมนั้นได้มีการนำเสนอออกมาได้ลงตัวสุดๆ เพราะถ้าหาว่าผู้เล่นคนไหนนั้นที่เป็นคนที่ ไม่ครอยนิยมชมชอบในเกมแนวฟันๆ เลือดสาดอย่างเดียวนั้น เกม โอนิมูฉะ วอร์ลอร์ด นี้นั้นอาจจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่ คิดว่าน่าจะเหมาะกับผู้เล่นที่คิดว่าอาจจะอยากลองเล่นเกมอะไรใหม่ๆ ที่ไม่มีความดุเดือดมากจนเกินไปนั่นเอง 

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/761600/Onimusha_Warlords/

By admin