ARCANA TACTICS

ARCANA TACTICS

ARCANA TACTICS เป็นผลงานการพัฒนาของค่าย Tiki Taka Studio เกมมือถือแนววางกลยุทธ์  Strategy RPG (Role Playing Game) โดยผู้เล่นจะได้รับทบเป็นซัมมอนเนอร์ที่ร่วมกับมิตรสหายในการต่อกรกับฝ่ายปีศาจ แต่ทว่าฝ่ายเราพลาดผลัง และเพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจที่จะสละชีวิตเพื่อส่งให้ผู้เล่นได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อสองปีก่อนเพื่อที่จะกอบกู้โลกให้กลับมาสงบสุขอีกครั้ง

ARCANA TACTICS 1-1

ระบบการเล่นนั้นจะสู้กัน 1 ด่าน ยาว 10 รอบ โดยในแต่ละรอบผู้เล่นจะต้องวางแผนเลือกตัวละครที่มีลงสนาม เมื่อกดเสณ้จแล้วตัวละครก็จะไปต่อสู้เอง กรณีที่ศัตรูเดินทะลุเข้ามาตีหัวใจของฝั่งผู้เล่นก็จะลดลง และถ้าหัวใจหมดก็จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป ด้วยรูปแบบที่เกมนี้ผู้เล่นจะต้องส่งตัวละครไปลงสนามทุก ๆ ครั้งก่อนที่จะปล่อยให้ต่อสู้กัน เพื่อดูผลลัพธ์เกมจึงคล้ายกับแนว Auto Chess อยู่บ้าง แต่ความต่างก็คือ ผู้เล่นจะเลือกเอาตัวละครเข้าหรือออกก็ได้ตามใจชอบ และทุกครั้งที่ผ่านด่านเกมจะสุ่มตัวละครมาให้ ตัวละครที่สุ่มมาตั้นผู้เล่นสามารถผสมเพื่อทำเป็นตัวละครใหม่ได้ด้วย โดยจะเป็นการเปลี่ยนร่างไปเป็นอีกอาชีพหนึ่งแถมเพิ่มระดับดาวให้อีกด้วย แต่หลักการผสมของเกมนี้จะเป็นตามสูตรเท่านั้น ถึงแม้ว่าตัวเกมนี้จะเน้นไปที่การผสมฮีโร่ในการลงต่อสู้เป็นหลัก แต่ผู้พัฒนาก็ได้ออกแบบระบบกาชามาด้วย โดยที่ตัวละครที่เราสามารถผสได้นั้นจะมีจำกัดอยู่ดังนั้นก็ต้องเปิดกาชาเพื่อปลดล็อก

ARCANA TACTICS 1-2

การเลือกตัวละครเพื่อต่อสู้ ผู้เล่นสามารถกดจิ้มค้างไว้ที่ตัวละคร เพื่อดูว่าถ้าจะผสมควรต้องจับคู่กับตัวละครอะไรบ้างแล้วก็ต้องจำไว้ และเมื่อจบด่านผู้เล่นจะได้แต้มเพื่อเอาไปแลกในร้านค้า เนื่องจากเกมเล่น 1 ด่านจะมี 10 รอบ ทำให้การเล่นเกมในแต่ละด่านจะใช้เวลานาน จึงเหมากับผู้เล่นที่ต้องการเล่นเกมที่ใช้สมาธิจดจ่อได้นาน ๆ

ARCANA TACTICS 1-3

จุดเด่นของเกม

  • ผสมฮีโร่และสู้ในสมรภูมิสุดระทึก ทุกศึกมีความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด ผสมและจัดวางฮีโร่ยอดฝีมือภายในเวลาที่กำหนด และเดินเกมให้ได้ตามใจต้องการ
  • อาร์คาน่า สุดอยดกลยุทธ์รังสรรค์เด็คจากไพ่อาร์คาน่าในเกมกว่า 70 ใบให้ไพ่ชี้ชะตาศึกของคุณ ลิขิตชตะเอง
  • ฮีโร่หลากหลายไม่ซ้ำ ทั้ง Archer, Paladin, Marionette, Vampire และอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมทัพฮีโร่กว่า 139 ตัวในลานเส้นที่สวยงาม กับโมเดลจิ๋วสุดน่ารัก
  • เพิ่มโหมด เพิ่มระดับความสนุก สนามรบไม่ใช่ที่เดียวที่ผู้เล่นจะได้ใช้สำรับอาร์คาน่า และวางเกมผสมฮีโร่ เพราะยังมีโหมดเนื้อเรื่อง เควสต์ อารีน่า มัลติเพลเยอร์รอให้เข้าไปร่วมสนุกกัน

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เล่นเกมได้ที่ :: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.gamevil.arcanatactics.android.google.global.normal&hl=th&gl=US

By admin