Chrono Trigger

Chrono Trigger

Chrono Trigger ความเป็นมาของเกมนี้ซึ่งเกมนี้นั้นเป็นผลงานที่ได้รับความร่วมมือจากนักพัฒนาเกมขั้นเทพของทาง Square หลายคนด้วยกัน ซึ่งได้แก่ ฮิโรโนบุ ซาคากุจิ ผู้ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของซีรี่ส์ Final Fantasy, โยชิโนริ คิตาเสะ ซึ่ง เคยเป็นอีดตผู้กำกับเกม Final Fantasy ในภาค 6-8, ทาคาชิ โทคิตะ ผู้ซึ่งเป็นอดีตผู้กำกับเกม Parasite Eve และคนสุด ท้ายโนบุโอะ อุเอมัตสึ ซึ่งเขานั้นเป็นอดีตนักแต่งเพลงประกอบซีรี่ส์ Final Fantasy และนอกเหนือจากนี้แล้วนั้นก็ยัง ได้ ยูจิ โฮริอิ มือเขียนบทจากซีรี่ส์ Dragon Quest นี้นั้นมาร่วมในการเขียนบทให้กับเกมนี้อีกด้วย เช่นกัน อีกทั้งยังได้ อากิระ โทริยามะ ซึ่งเป็นนักวาดการ์ตูนชื่อดังจากเรื่องดราก้อนบอลนั้นมาช่วยในกราดไซน์ตัว ละครของเกมนี้ด้วยเช่นกัน

Chrono Trigger 1

ซึ่งเนื้อเรื่องของเกมในช่วงแรกนั้นจะเป็นการพูดถึง โครโน่ ซึ่งเป็นชายหนุ่มในช่วงยุคปัจจุบัน ที่ได้ไปบังเอิญไปพบกับ มาร์ล ซึ่งเธอนั้นเป็นหญิงสาวลึกลับภายในงานรื่นเริงแห่งหนึ่ง ที่ได้ถูกจัดขึ้นใกล้ๆ กับหมู่ บ้านของเขา ซึ่งทั้งคู่นั้นก็ไปมีโอกาสไปชมการทดลองสิ่งประดิษฐ์ชิ้นใหม่ของ ลุคก้า ซึ่งเป็นเพื่อนสาวของโครโน่ ซึ่งเจ้าสิ่งนั้นเป็นเครื่องย้ายมวลสารนั่นเอง แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันนั้นก็เกิดขึ้นเมื่อ มาร์ล นั้นอยากที่จะลองใช้เครื่องนี้ นั้นดูบ้าง และสร้อยคอที่เธอใส่มานั้นเกิดทำปฏิกิริยากับเครื่องย้ายมวลสาร และทำให้เกิดประตูแห่งกาลเวลานั้นเกิด  ขึ้น และมันทำให้มาร์ลนั้นถูกดูดเข้าไปในยุคอีดตเมื่อ 400 ปีก่อน

Chrono Trigger 2

โครโน่นั้นเลยอาสาที่จะนำพา มาร์ลนั้นกลับมา และ นี่นั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยของโครโน่ในครั้งนีนั่นเอง พร้อมทั้งเขานั้นยังได้ร่วมมือ กับเหล่ามิตรสหาย จากต่างยุคเพื่อที่จะช่วยกันเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ของโลกที่พวกเขานั้นอาศัยอยู่อีกด้วยนั่นเอง  ซึ่งในส่วนของระบบเกมเพลย์นั้น จะเป็นแนว Active Time Battle ซึ่งตัวเกมนั้นจะมีความคล้ายกับ Final Fantasy ภาค 5-9 ซึ่งจะมีแค่บางอย่างที่ได้มีการปลีกย่อยออกไป นั้นก็คือ การผสมผสานท่าไม้ตายที่มีการใช้ร่วมกันตั้งแต่ 2-3 คน ไปตลอดจนการกำหนดเหล่าตัวละครที่มีความเก่งแบบเฉพาะทาง อย่างเช่น โครโน่นั้นเป็นเวทย์ตระกูลไฟฟ้า, มาร์ล เป็นเวทย์สายน้ำแข็ง, ลุคก้าเป็นเวทย์ไฟ แบบนี้เป็นต้น

Chrono Trigger 3

อีกทั้งนี้นั้นการที่เรานั้นเจอเหล่าศัตรูจะไม่ได้เป็นแบบสุ่มเจอ เหมือนกับเกม Final Fantasy ในยุคนั้นแต่เรานั้นจะได้เห็นเหล่าศัตรูนั้นวิ่งกันอยู่ในฉากกันเลย และเมื่อวิ่งไปชนศัตรู การต่อสู้นั้นก็จะเริ่มกัน ณ จุดนั้น ไม่มีตัดเข้าฉากต่อสู้ ทำให้เกิดความฉับไว และดูต่อเนื่องกว่ามาก และการท่องเวลา ในเกมก็เป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ผู้เล่นจะต้องเดินทางไปมาระหว่างยุคสมัยอยู่ตลอด ซึ่งสามารถเข้าได้ตามประตูเวลาที่ ปรากฏอยู่เฉพาะที่ของแต่ละยุค ซึ่งในหลังๆ มานี้นั้นก็จะมีไทม์แมชชีนที่ช่วยให้เดินทางข้ามเวลาได้ง่ายขึ้น และใช้ เป็นยานพาหนะบินข้ามเกาะได้อีกด้วยนั่นเอง

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/613830/CHRONO_TRIGGER/

By admin