FlatOut

FlatOut

FlatOut อีกหนึ่งเกมแนวการแข่งรถที่เป็นสไตล์อาร์เคด ที่ได้มีการพัฒนามาจากทางทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง Bugbear Entertainments ซึ่งเกม FlatOut นี้นั้นเคยมีการเปิดตัวเดบิวไปแล้วครั้งแรกเมื่อในปี 2005 มาก่อนนั่นเอง ซึ่งตัวเกมนั้น ในช่วงที่เปิดตัวครั้งแรกนั้นถือได้ว่าได้รับกระแสการตอบกลับมาที่ดีเลยทีเดียวนั่นเอง ด้วยระบบ Ragdoll ฟิสิกส์สุด ฮา อีกทั้งยังมีคอนเทนต์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และระบบเกมเพลย์สนุกสนาน และยังมีความท้าทาย ซึ่งมันทำให้เกม FlatOut  นี้นั้นกลายเป็นเกมคู่แข่งของเกมซีรีส์ Burnout ของ Criterion Games โดยทันทีเลยนั่นเอง 

FlatOut 1

ซึ่งหนึ่งสิ่งที่เกม FlatOut นี้นั้นได้กลายเป็นเกมที่ได้รับกระแสความชื่นชอบจากเหล่าเกมเมอร์คอแข่งรถได้ง่ายดายนั้น ก็เพราะว่าตัวเกมนี้นั้นมีจุดประสงค์อย่างชัดเจน ซึ่งนั่นก็คือการที่จะมอบความสนุก ทั้งในการแข่ง กับงัดเอาประสิทธิ ภาพของฟิสิกส์อย่างเต็มที่นั่นเอง ซึ่งเกม FlatOut นี้นั้นไม่เหมือนกับเกมแนวการแข่งรถอื่น ๆ ทั่ว ๆ ไป ยิ่งโดยเฉพาะในด้านของการออกแบบสนามแข่งรถที่มีสิ่งกีดขวางนั้นอย่างมากมาย ซึ่งมีไปตั้งแต่บ้านหลังเล็กๆ รถยนต์ที่ได้มีการ จอดขวางทาง  ท่อนไม้ สิ่งก่อสร้างต่าง ๆ

FlatOut 2

ซึ่งมันถือได้ว่าเป็นการสร้างอุปสรรคต่อการแข่งขันนี้นั้นเป็นอย่างมาก แต่ว่าลอจิกดังกล่าวไม่สามารถใช้ได้ผลสำหรับเกมนี้ เพราะเนื่องจากว่าเหล่าวัตถุที่สร้างขึ้นมาเพื่อที่จะทำเป็นสิ่งกีดขวางนี้ นั้นผู้เล่นนั้นสามารถที่จะชนทะลุมันจนปลิวกระจายหายไปในกลางอากาศได้เลย ซึ่งถ้าหากเกมเมอร์คนไหนนั้นที่กำลังอยากจะพังบ้าน ทุบกระจก หรือแม้แต่จะชนสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้าจนวัตถุเหล่านั้นกระจายออกไปทั่วทั้งสนาม แข่งนั้น เพื่อที่สร้างความวุ่นวาย และความหัวร้อนให้แก่นักกวาดถนนละก็ ก็ต้องบอกได้เลยว่าเกมนี้จะเปิดโอกาสให้ ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะทำสิ่งแบบนั้นได้เลยนั่นเองภายในเกมนี้ 

FlatOut 3

และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยภายในเกมนี้นั่นก็คือ Grand Stunts ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมินิเกมที่สุดแสนจะมีเอกลักษณ์ ที่ไม่สามารถหาเล่นได้นอกจาก FlatOut นี้เท่านั้น ที่ๆ ผู้เล่นั้นจะต้องขับรถติดเจ็ทเครื่องบินความเร็วสูง แล้วกระโจน ออกจากหน้าต่างหน้ารถ จากนั้นควบคุมทิศทาง Ragdoll ของตัวละครให้ชนวัตถุหรือทำ Objective เช่น ทำคะแนน จากการปาเป้าให้ได้มากที่สุด, ปล่อย Ragdoll ให้ไปถึงจุดสูงสุด, ใช้ Ragdoll แทนลูกโบว์ลิ่ง รวมถึงกิจกรรมบ้าบออีก ตั้งมากมาย ที่ทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมเต็มไปด้วยความตลกขำขันจากการที่ได้เห็น Ragdoll แบบเกินความสมจริงกันนั่นเอง 

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/6220/FlatOut/?l=thai

By admin