Pixel Starships

Pixel Starships

Pixel Starships เกมสงครามบนอวกาศแนว MMORPG เกมที่เป็นการบริหารจัดการทรัพยากรยานอวกาศบนมือถือที่มาพร้อม กราฟิก 8bit ที่จะให้ผู้เล่นนั้นได้บริหารจัดการทุกองค์ประกอบของยานอวกาศ โดยเริ่มต้นมาตั้งแต่การสร้างไป จนถึงการต่อ สู้บนอากาศ ซึ่งในเกมผู้เล่นสามารถสร้างยานอวกาศในแบบของตัวเองได้, เผชิญหน้ากับเอเลี่ยน, ต่อสู้กับผู้เล่นคน อื่นแบบเรียลไทม์, การดำเนินมาตรการทางการทูต, การสรรหาบุคลากร, วิจัยและออกสำรวจ, บริหารจัดการพลังงานของยาน และทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด พร้อมทั้งการค้นหาอาวุธใหม่ๆ, การสร้างและ พัฒนาของเพื่อใช้บนยาน, การออกสำรวจพื้นที่รอบจักรวาล และการไขความลับของมัน 

Pixel Starships 1

ในเกมนี้การต่อสู้นั้นไม่ได้เทียบกันที่ว่ายานของผู้เล่นคนไหนแข็งแกร่งกว่ากัน แต่จะเป็นการวัดกันที่ทรัพยากร พลังงาน และการโจมตีแบบ FTL ซึ่งในการโจมตีแต่ละครั้งนั้นจะต้องมีการรอCooldown ให้อาวุธของเรานั้นเต็ม แล้วค่อยทำการยิงออกไป ซึ่งถ้าหากพลังงานของผู้เล่นหมด ทางผู้เล่นเองจะไม่สามารถสวนกลับได้เลย หรืออีก อย่างหนึ่งคือการโจมตีที่คลังอาวุธของฝ่ายตรงข้ามเลย เพื่อไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามสามารถ ตอบโต้เรากลับ เกมนี้จะมี เควสให้ทำ ซึ่งจะแยกออกเป็นเควสหลัก และเควสย่อย

Pixel Starships 2

ซึ่งเควสหลักนั้นจะมีสีเหลือง ผู้เล่นสามารถไปทำเควส ย่อยได้เพื่อทำการเก็บเหล่าทรัพยากร และเพ่ออัพเกรดยานของผู้เล่นเองได้ ซึ่งในเควสย่อยนั้นจะมีการกำหนด เวลามาให้ผู้เล่นได้ทำ และจะมีการเพิ่มความยากขึ้นไปเรื่อยๆ อีกด้วย และตัวเควสหลักนั้นผู้เล่นไม่ได้จำเป็นต้อง ทำการรบแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ผู้เล่นสามารถเลือกตัวเลือกที่เข้ากับสถานการณ์นั้นให้ใกล้เคียงที่สุด ซึ่งตัว นี้จะเป็นการสุ่มเอง หรือในบางเควสนั้นอาจจะต้องส่งลูกเรือออกไปสู้กับบอส โดยที่มันจะเป็นการรบกันแบบ RPG-turn base เลยก็ว่าได้ 

Pixel Starships 3

เกมนี้ถือว่ามีความน่าสนใจมากอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียวซึ่งเป็นการวางแผนการบริหารจัดการยานอวกาศของเราได้อย่างดีเยี่ยม อีกพร้อมทั้งการรบที่สุดแสนจะมันส์สุดๆ รวมไปถึงเทคนิคการวางแนในการบริการสู้รบ สามารถ เล่นแบบ RPG-turn ก็ได้ และนอกจากนั้นยังสามารถเล่นในโหมด PVP เพ่ือทำการวัดความสามารถของตัวผู้เล่น เองได้อีกด้วย ถือว่าเป็นเกมที่สุดยอกอีกเกมหนึ่งสมกับที่มีการระดมทุนจาก Kickstarter ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/378760/Pixel_Starships/

By admin