HONKAI IMPACT 3

HONKAI IMPACT 3

HONKAI IMPACT 3 คือเกมแนว Action RPG (Role Playing Game) จากค่าย miHoYo Technology เป็นเกมที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสโลกแห่งการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ควบคุมเหล่าสาวน้อยน่ารักจากหน่วย Valkyrie ที่มีฝีมือระดับเทพ ระบบเนื้อเรื่อง เป็นคัตซีนที่จะบอกเล่าจุดเริ่มต้นของการต่อสู้ระหว่างกลุ่ม Kiana ที่ต่อสู้กับ Honkai ตัวร้ายที่ทำลายความสวยงามของโลกต่าง ๆ มามากมาย และกำลังจะเดินทางมายังโลกใบนี้ กลุ่ม Kiana จึงต้องออกมาปกป้องโลกใบนี้ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นกัปตันของเรือรบ Hyperio ที่จะนำทัพสาวน้อยน่ารักจากหน่วย Valkyrie ออกผจญภัย และปกป้องโลกให้กลับมาสงบสุข

HONKAI IMPACT 3 1-1

ผู้เล่นจะต้องคอลโทรลตัวละครในการต่อสู้เอง เกมนี้ไม่มีระบบ Auto ทำให้เป็นเกมที่ท้าทายมาก เพราะผู้เล่นจะต้องบังคับเดิน โจมตี หาจังหวะหลบ และใช้สกิลเอง ระบบโจมตีภายในประกอบด้วยระบบเนื้อเรื่องแบ่งเป็น Action อย่างชัดเจน แล้วยังมีระบบกิจกรรมพิเศษ ระบบ Co-op ที่ให้ผู้เล่นเลือกเล่นกันอย่างจุใจ ซึ่งระบบต่าง ๆ จะปลดล็อคเมื่อถึงเลเวลที่กำหนดไว้

ระบบวาลคิเรีย หรือระบบตัวละคร ในระบบนี้ก็จะได้พบกับเหล่าสาวน้อยหน่วย Valkyrie  ไม่ว่าจะเป็นตัวหลักอย่าง Kiana Kaslana, Raiden Mei และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งตัวละครทุกตัวจะมีเรื่องราวความเป็นมา ความสามารถประเภทของธาตุ อาวุธประจำตัว สกิล สติกมา ที่เหมาะสมแตกต่างกันไป

HONKAI IMPACT 3 1-2

ระบบอุปกรณ์ หรือคลักเก็บของภายในก็จะมีอาวุธของเหล่า Valkyrie ไม่ว่าจะเป็นดาบหรือปืน ซึ่งจะมีเกรดที่แตกต่างกัน สามารถอัพเกรดได้สติกมา หรือรอยสักของสาว ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถพิเศษ ค่าสถานะพิเศษให้ตัวละครได้ชิ้นส่วนของเหล่า Valkyrie หาได้จากการทำเควส และผจญภัยในด่านเนื้อเรื่อง สามารถรวบรวมเพื่อปลุกสาว ๆ Valkyrie ตัวใหม่หรือใช้เลื่อนขั้นสาว ๆ ที่มีอยู่แล้วก็ได้

ภายในเกมผู้เล่นจะสามารถนำตัวละครลงทีมได้ 3 ตัวละคร แต่จะเล่นได้ครั้งละ 1 ตัว แต่ละตัวนั้นจะมีธาตุที่แตกต่างกัน ซึ่งเกมนี้จะมีธาตุเพียงแค่ 3 ธาตุ และเมื่อเลือกตัวใดตัวหนึ่งมาแล้ว เกมจะบอกเลยว่าศัตรูตัวนี้แพ้ทางหรือไม่ นอกจากนี้ หากโจมตีทำคอมโบได้เรื่อย ๆ เกมจะมีสกิลให้กดเพื่อเรียกอีกตัวละครมา ช่วยในการโจมตี

HONKAI IMPACT 3 1-3

เกมนี้มีความโดดเด่นเรื่องชองตัวละครมาก ภาพของตัวละครสวย แต่อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนของเกมก็คือ พอมันไม่มีระบบออโต้ เลยทำให้ผู้เล่นที่ต้องการความสะดวกสบายอาจจะเล่นได้ยาก และตัวเกมนั้นจะมีปัญหามุมกล้อง เป็นเกมที่กินพื้นที่เยอะมาก เพราะความละเอียดสูงมาก มาร่วมเป็นหนักรบสาวหน่วย Valkyrie ด้วยกันนะคะ

สนับสนุนโดย :: https://ufagamingsports.com/

เครดิต :: https://honkaiimpact3.mihoyo.com/asia/th-th/fab

By admin